Ý nghĩa của Logo ĐH Ngân hàng TP.HCMGắn liền với thương hiệu mỗi trường, logo mang một ý nghĩa tượng trưng rất riêng. Với ý tưởng bắt nguồn từ tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và nhiệm vụ bồi dưỡng cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực đã ra đời LOGO “TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HỒ CHÍ MINH”.

Logo của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh – mỗi chi tiết, đường nét thể hiện những thông điệp riêng nhưng thống nhất trong một tổng thể hoàn chỉnh hình tròn. Hình tròn của sự hoàn hảo, của sự trường tồn vĩnh cửu của tự nhiên, sự thịnh vượng và phát triển theo quan niệm Á Đông. Hình tròn còn biểu hiện của sự đoàn kết chặt chẽ. vòng tròn hội tụ của tuổi trẻ sinh viên Ngân hàng.

Nổi bật trong hình tròn là hình ảnh Chợ Bến Thành, biểu tượng của Sài Gòn, một thành phố trẻ trung, năng động, sáng tạo, một trung tâm thương mại, dịch vụ. Hình ảnh chợ còn là hình ảnh ngôi nhà cách điệu khá “vững chãi” bao hàm ý nghĩa về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.

Kết hợp trong lòng biểu tượng đó là đồng tiền cổ với bốn đường vòng cung phía trong tạo thành một vòng tròn kết nối, thể hiện sự sung túc, toàn vẹn và tính linh động, nhanh nhạy với sự luân chuyển liên tục. Ngoài ra, đồng tiền còn mang ý nghĩa truyền thống nổi bật, thể hiện bản chất và đặc trưng riêng của ngành Ngân hàng.

Logo Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nổi bật với hai gam màu trắng và xanh dương cân đối, hài hòa, giản dị nhưng đầy ý nghĩa; đã truyền tải đầy đủ thông điệp của một thương hiệu trường đại học có uy tín, phát triển ổn định vững chắc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn khoa học tài chính ngân hàng, trong lĩnh vực kinh tế tài chính ở Việt Nam và khu vực châu Á. Màu xanh còn là màu của sinh viên, màu của sức trẻ.

Không chỉ vậy, trang vở trắng còn gợi mở bao ý nghĩa sâu sắc. Kiến thức bổ ích nơi giảng đường đại học là một hành trang vô cùng quý báu với mỗi sinh viên. Đó là trang tri thức nền tảng cho những sáng tạo và hội nhập, trang kỉ niệm, chất chứa những vui buồn, thân thương của một thời để nhớ – thời sinh viên.

Bao quanh trọn đường viền logo là tên Trường bằng tiếng Việt và tiếng Anh “TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HỒ CHÍ MINH – BANKING UNIVERSITY HCMC” – thể hiện sự mở cửa giao lưu, liên kết phát triển với các Trường của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Logo Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh thật sự đã và đang thể hiện niềm tự hào lớn của mỗi thành viên trong đại gia đình Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh, luôn thôi thúc mỗi người không ngừng cố gắng và nỗ lực hơn nữa để chinh phục tri thức, vươn tới những đỉnh cao nhân loại của khoa học để ngày càng tô đẹp thêm cho biểu tượng của Nhà trường.

Nguồn: https://arizonacelebrationoflights.com

Xem thêm bài viết khác: https://arizonacelebrationoflights.com/cong-nghiep/

Article Categories:
Công Nghiệp

Comments

  • Logo rất ý nghĩa nhiều giá trị 🙂

    Tiến An May 26, 2020 11:57 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *