Máy ảnh phim Minolta SRT 101 – Sự lựa chọn máy ảnh phim chất lượng cho người mới #WatanabeCameraHôm nay Coffee & Film Holic sẽ giới thiệu đến các bạn một chiếc máy khá quen thuộc
Minolta SRT 101 chiếc máy ảnh phim full cơ bền bỉ
SR-T Series là dòng máy ảnh phim có sử dụng gương lật hay còn gọi là máy ảnh SLR được giới thiệu lần đầu trước công chúng vào năm 1966 bởi hãng Minolta. Minolta SR-T được báo chí và các chuyên gia thời bây giờ đánh giá là một bước nhảy vọt rất thành công cả thiết kế và công nghệ thời bấy giờ.
So với các đối thủ vào thời điểm đó, dòng máy SLR của Minolta có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về khả năng đo sáng tốt. (Minolta SRT 101 sử dụng pin PX625). Trái ngược với các đối thủ khiến cho các nhiếp ảnh gia vật lộn với hệ thống đo sáng cũ, khi đo sáng ở khẩu độ nào thì ống kính khép vào tới khẩu độ đó khiến cho viewfinder bị tối trong nhiều trường hợp còn với SR-T thì điều đó không xảy ra. Người sử dụng vẫn có thể chỉnh khẩu độ để máy đo sáng chính xác nhưng viewfinder luôn sáng và trong.

Để hỗ trợ tối ưu cho hệ thống đo sáng này, Minolta đã cho ra mắt hệ ống kính mới với kí hiệu MC (meter coupled không phải multi-coat) với khả năng truyền đạt thông tin về khẩu độ cho thân máy để đo sáng. Tất nhiên, máy vẫn sẽ hỗ trợ hệ ống kính cũ nhưng khi này bạn sẽ phải chấp nhận viewfinder tối khi khép khẩu.

Chiếc máy thành công bậc nhất trong họ SR-T có lẽ là chiếc SR-T101 được sản xuất từ năm 1966 tới 1975. SR-T101 là chiếc máy đầu tiên thuộc dòng SR-T, cũng là chiếc máy đầu tiên cung cấp khả năng đo sáng mà không bị tối viewfinder vào thời điểm đó. Với ưu điểm vượt trội như trên, kết hợp với chiến lược đánh vào phân khúc máy ảnh tầm trung đã giúp cho Minolta trở thành một trong những nhà sản xuất máy ảnh lớn nhất thập niên 60-70.

Nhược điểm chung của dòng Minolta SRT hay Pentax Spotmatic là thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, máy tương đối to và nặng. Tuy nhiên là chiếc máy full cơ hoàn toàn và được thiết kế rất rất đẹp nên điều đó cũng không đáng quan ngại
—— • — Coffee & Film HOLIC — • ——
Nơi những người cùng đam mê gặp gỡ
* Bán film, máy ảnh film
* Tráng và scan film màu, bw, vision
* In ảnh
🏤 Hỗ trợ trả góp tất cả các sản phẩm mới và cũ, thời hạn 3-6-9-12
✈️ Ship hàng toàn quốc, có COD
🏦 Thanh toán qua thẻ ATM, visa, master… quẹt thẻ trực tiếp và chuyển khoản
⭕️ #filmholic #coffeefilmholic
🏪 Số 38 phố Cao Bá Quát, Ba Đình, HN
☎️ 085.909.7777 | 077.633.9493
🤝 Hân hạnh được phục vụ 🤝
[W]
[F] @watanabe38caobaquat
[I]
[U]
Shopee:

Nguồn: https://arizonacelebrationoflights.com

Xem thêm bài viết khác: https://arizonacelebrationoflights.com/cong-nghe/

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Minolta srt 101 em có nghe về việc lấy nét khá khó khăn cho mấy bạn bị cận nặng
  Thì ngoài chiếc máy trên thì còn dòng nào tốt trong việc lấy nét của Minolta k ạ

  xolock 39 May 15, 2020 7:18 am Reply
 • A ơi, e thấy trong video a có đề cập đến cổng flash ngoài và theo e biết thì Minolta SRT 101 này chỉ có coldshoe chứ không có hotshoe. Vậy thì mình dùng flash với các cổng cắm kia ntn ạ?

  Bob May 15, 2020 7:18 am Reply
 • Rất bổ ích !

  mrsmillgate May 15, 2020 7:18 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *