Làm cách nào để cập nhật Windows 10 nhanh hơn?

  • on October 19, 2020

Cập nhật Windows 10 là một biện pháp bảo mật quan trọng để giúp doanh nghiệp của bạn an toàn trước các mối đe dọa như phần mềm độc hại hoặc ransomware. Nó miễn phí! Và bạn không cần phải làm gì nhiều, tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi. Tuy nhiên, đối với một số người, đây là nhược điểm. Tôi không thể đợi? Một trong số chúng sẽ tăng tốc độ cập nhật Windows 10.

Tại sao phải mất quá nhiều thời gian để cài đặt các bản cập nhật?
Phải mất một thời gian để cập nhật Windows 10 vì Microsoft liên tục bổ sung các tệp và tính năng lớn hơn. Hơn nữa, tốc độ internet có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian cài đặt, đặc biệt nếu mạng của bạn bị tắc nghẽn do nhiều người tải xuống bản cập nhật cùng một lúc.

Nếu nhiều lần thử tải xuống không thành công và bạn tiếp tục gặp phải tình trạng chậm, quá trình cài đặt có thể do các thành phần phần mềm bị lỗi hoặc ứng dụng và trình điều khiển khởi động khi khởi động.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong số này, hãy thử các cách sau:

Giải phóng dung lượng lưu trữ và chống phân mảnh ổ cứng của bạn
Vì nhiều bản cập nhật Windows 10 chiếm nhiều dung lượng ổ cứng nên bạn cần chừa đủ dung lượng cho chúng. Trước tiên, hãy thử gỡ cài đặt các tệp và phần mềm mà bạn không cần nữa.

Sau đó, bạn cũng sẽ cần phải chống phân mảnh ổ cứng – quá trình sắp xếp dữ liệu trên ổ cứng để nó có thể đọc và ghi tệp nhanh hơn. Đây là một quá trình khá đơn giản. Nhấn nút Windows và gõ “chống phân mảnh và tối ưu hóa đĩa”. Chọn ổ cứng của bạn, nhấp vào Phân tích và nếu ổ bị phân mảnh hơn 10%, hãy chọn Tối ưu hóa.

Chạy Trình gỡ rối Windows Update
Các thành phần phần mềm cũng có thể gây ra sự cố cài đặt. Chạy trình gỡ rối Windows Update và nó có thể chỉ là một giải pháp cho sự cố và giảm thời gian tải xuống và cài đặt Update driver win 10

Tắt tự động tải
Tắt các ứng dụng của bên thứ ba trước khi bắt đầu cập nhật. Chúng có thể gây ra gián đoạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn lại nút Windows và nhập “msconfig”. Trong cửa sổ Cấu hình Hệ thống, chuyển đến phần Dịch vụ, bấm Ẩn Tất cả Dịch vụ của Microsoft, sau đó bấm Tắt Tất cả. Sau đó, đi tới Trình quản lý tác vụ (nhấn Ctrl + Alt + Delete) và tắt bất kỳ trình khởi chạy nào có thể ảnh hưởng đến cập nhật, chẳng hạn như ứng dụng Adobe hoặc phần mềm máy in.

Tối ưu hóa mạng của bạn
Đôi khi tất cả những gì bạn cần là kết nối nhanh hơn. Cân nhắc nâng cấp lên cáp quang hoặc mua thêm băng thông từ ISP của bạn. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ quản lý băng thông để đảm bảo dành đủ tài nguyên mạng cho những thứ như cập nhật Windows 10 chứ không phải các vấn đề như Skype hoặc YouTube.

Cập nhật lịch trình cho những khoảng thời gian có lưu lượng truy cập thấp
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải chấp nhận rằng một số bản cập nhật sẽ mất một lượng thời gian đáng kể. Vì vậy, hãy lên lịch cho chúng ngoài giờ hành chính khi bạn không sử dụng máy tính. Chỉ cần đi tới cài đặt cập nhật Windows 10 và chỉ định thời điểm bạn muốn cài đặt bản cập nhật.

Nếu bạn cần trợ giúp về bất kỳ mẹo nào ở trên, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để gặp gỡ các chuyên gia Windows của chúng tôi!

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *