Công nghệ thực phẩm học gì? Ra trường làm ở đâu? Và học ở đâu? Tuyển sinh | Hướng nghiệpNgành Công nghệ thực phẩm gồm 3 chuyên ngành chính: Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm, Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm và dinh dưỡng người, Bảo quản chế biến nông sản và vi sinh thực phẩm

* CHUYÊN NGÀNH BẢO QUẢN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN THỰC PHẨM

Ngành học cung cấp các kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên môn nhằm giúp sinh viên có khả năng hoạt động độc lập; cải tiến, đổi mới các quy trình công nghệ bảo quản, chế biến sản xuất nông sản, thực phẩm cũng như công tác tốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các thành phần kinh tế…có liên quan.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cơ sở sản xuất chế biến nông sản-thực phẩm hay trong các cơ sở nghiên cứu và phát triển kỹ thuật bảo quản, chế biến các sản phẩm từ thịt, cá; nghiên cứu và phát triển kỹ thuật bảo quản, chế biến các loại rau và trái cây; nghiên cứu các kỹ thuật bảo quản nông sản; nghiên cứu kiểm tra chất lượng sản phẩm.

* CHUYÊN NGÀNH BQCBNSTP & DINH DƯỠNG NGƯỜI
Ngành học đào tạo nguồn nhân lực có khả năng công tác ở các vị trí tư vấn dinh dưỡng, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm định chất lượng dinh dưỡng trong các công ty cung cấp thực phẩm (bếp ăn khu công nghiệp, nhà hàng, dịch vụ du lịch…), đánh giá tình hình dinh dưỡng và lập kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cộng đồng… đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu phát triển của xã hội trong quá trình hội nhập. Đồng thời có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong nước hoặc ngoài nước.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng như: tham gia vào việc xây dựng và thực hiện một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, quy chế quản lý chặt chẽ về sản xuất và kinh doanh thực phẩm để hạn chế tối đa nguy cơ và số vụ ngộ độc thực phẩm mà hậu quả của nó chẳng những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhân dân và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cơ sở sản xuất chế biến nông sản – thực phẩm ngoài ra còn có thể thích hợp công tác tại các Viện hay Trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng người, các Trung tâm tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng,…

* CHUYÊN NGÀNH BQCBNS VÀ VI SINH THỰC PHẨM
Ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng chung về bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, cung cấp cho người học hiểu biết sâu sắc về ảnh hưởng bất lợi và ứng dụng của vi sinh vật trong lĩnh vực chế biến và bảo quản cũng như những kỹ thuật để kiểm soát và kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm hoặc công tác tại các Viện hay các trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng, về vi sinh thực phẩm, các trung tâm tư vấn về sức khỏe cộng đồng… hoặc tham gia trong công tác kiểm tra thẩm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cảm ơn quý vị đã dành thời gian xem video này.
►Nhấn đăng ký MIỄN PHÍ :
—————————————-­­­­—–
► Hãy nhấn Subcribe để ủng hộ tác giả và thường xuyên nhận được video mới nhất về học tập, hướng nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, cuộc sống và những chia sẻ hữu ích khác. Cũng như Like và Share Ủng Hộ Bùi Hữu Chất Channel Bạn Nhé !
CHÚC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !!!
—————————————-­­­­—–
►Liên hệ với tôi tại:
• Facebook:
• Twitter:
• Youtube:
• Website:
————————————————–
© Bản quyền thuộc về Bùi Hữu Chất
© Copyright by Bui Huu Chat Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not copy video clips in any form).

Nguồn: https://arizonacelebrationoflights.com

Xem thêm bài viết khác: https://arizonacelebrationoflights.com/cong-nghiep/

Article Categories:
Công Nghiệp

Comments

 • học phí chương trình tiên tiến là bao nhiêu vậy ạ

  Nhật Lệ Nguyễn Thị May 10, 2020 2:49 pm Reply
 • Học phí chương trình đại trà là bao nhiêu ạ

  Tiến Lê Minh May 10, 2020 2:49 pm Reply
 • Dành cho bạn nào chưa rõ, có thể tham khảo bài viết này: http://sciencevietnam.com/hoc-cong-nghe-thuc-pham-ra-truong-lam-gi

  Jaysone Thanh May 10, 2020 2:49 pm Reply
 • Chương trình chất lượng cao có cơ hội gì so với chương trình đại trà không ạ

  nowashi Virode May 10, 2020 2:49 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *