Có nên sử dụng giấy mua bán nhà đất viết tay

  • on November 18, 2020
Có nên sử dụng giấy mua bán nhà đất viết tay

Đất đai, nhà cửa là những loại tài sản có giá trị lớn vậy nên khi mua bán chuyển nhượng cần phải lập hợp đồng và công chứng hoặc chứng thực theo quy định. Vậy nhưng có nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu giấy mua bán nhà đất viết tay có được chấp nhận? 

Giá trị pháp lý của giấy giấy bán nhà viết tay

Thông thường khi mua bán nhà ở, đất đai thì hợp đồng chuyển nhượng phải được công chứng hoặc chứng thực. Nhưng đối với giấy mua bán nhà viết tay, đây là hình thức chuyển nhượng tài sản mà hai bên tự thoả thuận với nhau mà không có bất cứ sự xác nhận của của cơ quan có thẩm quyền. Dù mua bán nhà bằng giấy viết tay hay đánh máy thì cũng không có thay đổi gì về tính pháp lý của sự thỏa thuận này.

Việc mua bán chuyển nhượng cần phải có xác nhận của địa phương

Việc mua bán chuyển nhượng cần phải có xác nhận của địa phương

Tuy nhiên trong thời gian gần đây có rất nhiều vụ lừa đảo xảy ra khi sử dụng hình thức giấy mua bán nhà đất viết tay. Đây là cách thức mua bán tiềm ẩn nhiều rủi ro ví dụ như người mua sẽ phải chờ trong một thời gian dài thì mới được sang tên và chuyển nhượng. Thậm chí có những trường hợp còn xảy ra tranh chấp, cãi vã xung quanh miếng đất ấy khiến người mua chịu thiệt thòi. Chính vì vậy khi mua bán nhà đất chỉ có giấy viết tay cả hai bên cần phải thực sự cẩn thận.  

Cập nhật thêm thông tin shophouse vinhomes grand park dự án đầu tiên tại TP. HCM phát triển theo mô hình đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế. Vì vậy mọi thông tin về Vinhomes Grand Park quận 9 luôn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và người mua chung cư.

Mẫu mua bán nhà đất viết tay

Mẫu mua bán nhà đất viết tay

Những điều cần lưu ý về giấy mua bán viết tay

Nếu bạn thật sự vẫn muốn sử giấy tờ mua bán nhà đất viết tay thì cần phải lưu ý một vài vấn đề. Đây chỉ là những biện pháp để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra:

  • Kiểm tra chắc chắn là miếng đất, căn nhà định mua có đủ điều kiện được cấp sổ đỏ, sổ hồng.
  • Về mặt pháp lý, tuy bị vô hiệu hóa nhưng trong mẫu giấy tờ mua bán nhà đất viết tay vẫn phải có đầy đủ các điều khoản về thanh toán, bồi thường thiệt hại khi có tranh chấp.
  • Viết thêm một biên bản giao nhận tiền và giao nhận giấy tờ để chứng minh cả hai bên đã giao dịch thành công, để phòng trường hợp tranh chấp xảy ra thì vẫn có bằng chứng.
  • Lưu giữ cẩn thận toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc mua bán nhà đất.
Hãy cẩn thận khi sử dụng giấy mua nhà viết tay

Hãy cẩn thận khi sử dụng giấy mua nhà viết tay

Thông qua những quy định của của pháp luật, người mua và bán đã hiểu rõ hơn về việc giấy bán nhà viết tay có hợp pháp hay không. Tuy không được xác thực bởi các cơ quan chức năng nhưng giấy mua nhà viết tay vẫn có giá trị pháp lý. Hãy ghi nhớ rằng loại giấy tờ này có rất nhiều rủi ro, bđs meeyland khuyên bạn không nên sử dụng hình thức này khi chuyển nhượng các tài sản có giá trị lớn.  

 

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *